CÔNG TY CỔ PHẦN TVTK-GS XÂY DỰNG ĐIỆN TOÀN CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN TVTK-GS XÂY DỰNG ĐIỆN TOÀN CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN TVTK-GS XÂY DỰNG ĐIỆN TOÀN CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN TVTK-GS XÂY DỰNG ĐIỆN TOÀN CẦU

CÔNG TY CỔ PHẦN TVTK-GS XÂY DỰNG ĐIỆN TOÀN CẦU
CÔNG TY CỔ PHẦN TVTK-GS XÂY DỰNG ĐIỆN TOÀN CẦU
Trang chủ   >   Bạn nên biết   >   Năng lượng mặt trời và những điều có thể bạn chưa biết ?

Năng lượng mặt trời và những điều có thể bạn chưa biết ?

1. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất trên Trái đất, có khoảng 173.000 terawatt năng lượng mặt trời chiếu xuống Trái đất một cách liên tục. Nó lớn hơn 10.000 lần tổng số năng lượng mà toàn thế giới sử dụng.

2. Pin mặt trời silic đầu tiên là tiền thân của tất cả các thiết bị năng lượng mặt trời, được phát triển bởi Phòng thí nghiệm Bell vào năm 1954.

3. Ngành công nghiệp vũ trụ đã sớm áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời. Trong những năm 1950, ngành công nghiệp vũ trụ đã bắt đầu sử dụng công nghệ năng lượng mặt trời để cung cấp điện trên tàu tàu vũ trụ. Vệ tinh Vanguard 1 là vệ tinh nhân tạo đầu tiên trái đất chạy bằng pin mặt trời. Nó vẫn là vệ tinh nhân tạo lâu đời nhất trên quỹ đạo ở cách trái đất hơn 6 tỷ dặm. Các vệ tinh hiện tại cũng đang sử dụng năng lượng mặt trời để có thể bay tới những hành tinh xa hơn.

4. Nhu cầu về năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ và câc nước phát triển ngày càng tăng. Trong quý đầu tiên của năm 2012, các nhà phát triển đã lắp đặt thêm 85% tấm pin mặt trời so với quý đầu tiên của năm trước. Tổng số tấm pin mặt trời lắp đặt trong năm 2012 của Mỹ cung cấp 3.300 MW vào lưới điện, đưa Mỹ trở thành thị trường năng lượng mặt trời lớn thứ tư trên thế giới.

5. Số lượng người dân sử dụng năng lượng mặt trời ở Hàn Quốc và Nhật Bản là trên 50%, con số này cũng tương ứng với các nước phát triển ở Châu Âu như Đức hay Hà Lan.

6. Giá thành trên một đơn vị điện liên tục giảm, năng lượng mặt trời ngày càng trở thành một sự lựa chọn năng lượng tiết kiệm cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp ở Mỹ. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất để có được năng lượng mặt trời giá cả phải chăng vẫn là chi phí mềm như giấy phép, quy hoạch, và đưa hệ thống năng lượng mặt trời vào lưới điện. Trung bình chi phí cho giấy phép và quy trình kiểm tra khu vực làm tăng hơn 2500$ tổng chi phí của một hệ thống năng lượng mặt trời.

7. Ở sa mạc Mojave, Califonia nơi mà  Ivanpah Solar Power Facility – nhà máy NLMT lớn nhất thế giới đang vận hành với công nghệ năng lượng nhiệt mặt trời – tính đến năm 2014 đã hoạt động với công suất tổng 392 megawatt (MW). Nó sử dụng công nghệ tập trung năng lượng mặt trời (CSP) để tập trung 173.500 đĩa kính định nhật, mỗi đĩa chứa hai  gương, đặt trên nồi hơi nằm trong 3 tháp điện. Các nhà máy, tính đến năm 2014, đã đạt công suất tổng là 32 megawatt (MW). Công nghệ CSP độc đáo ở chỗ nó cho phép năng lượng mặt trời được lưu trữ để sử dụng sau khi mặt trời lặng – một vấn đề trọng tâm gần đây chúng tôi đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển – trong đó đề cập đến một số những quan ngại về việc cung cấp năng lượng mặt trời khi nào và ở đâu là cần thiết nhất.

NGUỒN : ENERGY

Bài viết khác

Facebook