VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Trang chủ   >   Bạn nên biết   >   MẸO LÀM SẠCH TẤM PIN MẶT TRỜI CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ

MẸO LÀM SẠCH TẤM PIN MẶT TRỜI CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ

❗️❗️MẸO LÀM SẠCH TẤM PIN MẶT TRỜI CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ❗️❗️
Để gia tăng hiệu suất làm việc của các tấm pin mặt trời thì việc vệ sinh là điều vô cùng cần thiết trong khâu bảo dưỡng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách vệ sinh pin mặt trời đúng cách. Hãy tham khảo ngay một vài phương pháp làm sạch hữu ích dưới đây nhé. 
1️⃣. Vì sao phải tiến hành vệ sinh tấm pin mặt trời?
Pin năng lượng mặt trời hoạt động ổn định sau một thời gian, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho hiệu suất của pin giảm xuống 20% so với ban đầu, đồng thời có thể làm tổn hại đến tuổi thọ của pin. Do đó, bạn sẽ mất một khoản tiền để chi trả cho việc sửa chữa những lỗi phát sinh. 
Theo các thí nghiệm đã chỉ ra rằng việc làm sạch pin năng lượng mặt trời trong 15 tháng giúp tăng gấp đôi hiệu suất làm việc của hệ thống. Nếu không được vệ sinh định kỳ thì hiệu suất của pin sẽ giảm khoảng 36%.
Bên cạnh đó, mưa cũng là cách để làm trôi lớp bụi bẩn trên bề mặt pin mặt trời. Tuy nhiên, việc làm sạch theo dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp làm tăng hiệu suất lên tới 12%.

2️⃣. Mách bạn cách vệ sinh tấm pin năng lượng đúng cách 
Vệ sinh pin mặt trời bằng vải mềm và xà phòng 
Bước 1: Dùng vòi nước xịt lên tấm pin mặt trời để làm trôi đi lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. 
Bước 2: Dùng bọt biển hoặc miếng vải mềm thấm nước xà phòng để lau sạch bụi bẩn trên tấm pin. 
Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đạt hiệu quả thì nên chọn thời điểm buổi sáng hoặc buổi chiều bởi lúc đó thời tiết khá mát mẻ, ít ánh nắng. Nếu vệ sinh vào đúng lúc trời nắng sẽ khiến tấm pin hấp thụ năng lượng mặt trời cao, dễ gây hư hỏng cho các thiết bị. 
Ngoài ra, việc leo lên trên mái nhà nơi lắp đặt tấm pin sẽ giúp bạn dễ dàng lau rửa được kỹ càng. Cần lưu ý trong việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng bởi có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động của tấm pin. 
Nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu cũng như hoạt động hiệu quả, các tấm pin năng lượng mặt trời cần được vệ sinh thường xuyên.

3️⃣. Những lưu ý cần biết khi làm tiến hành làm sạch tấm pin mặt trời
Trong quá trình làm sạch tấm pin mặt trời thì bạn không thể bỏ qua bước an toàn đó là tắt hệ thống trước khi tiến hành vệ sinh. Việc đọc kỹ quy trình thực hiện trong sách hướng dẫn là điều cần thiết giúp bảo dưỡng thiết bị hiệu quả. 
Các tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp đặt trên cao, nơi thoáng đãng. Đối với những hộ gia đình thì việc sinh sẽ dễ dàng hơn so với những khu vực tòa nhà cao tầng. Để đảm bảo an toàn bạn nên vệ sinh các tấm pin trên mặt đất, tránh việc leo trèo lên mái nhà. Trong trường hợp pin lắp ở vị trí quá cao khó có thể vệ sinh được thì nên thuê các dịch vụ chuyên nghiệp, có trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ. 
Không nên sử dụng vật bằng kim loại hay các sản phẩm có tính năng mài mòn để làm sạch vết bẩn cứng đầu sẽ làm trầy xước hoặc vỡ kính.

Bài viết khác

Facebook